Thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Bê tông tươi là loại bê tông trộn sẵn được cung cấp cho nhiều công trình xây dựng. Nhưng bên trong bê tông tươi gồm những gì? Thành phần cấu tạo của bê tông tươi có giống với bê tông truyền thống hay không? Đây là thắc mắc mà Vibex nhận được từ rất nhiều khách hàng có nhu cầu.

Thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Thành phần bê tông tươi gồm những gì? 1

Các thành phần bê tông tươi gồm những gì?

Bê tông tươi hiện được sử dụng tại rất nhiều các công trình xây dựng nhà ở. Lý do là vì vật liệu bê tông có kết cấu bền vững và tuổi thọ kéo dài. Tính năng ưu việt của dòng sản phẩm đến từ cấu tạo vô cùng đặc trưng. Vậy thành phần bê tông tươi gồm những gì? Đó chính là các nguyên vật liệu dưới đây:

Cốt liệu

Cốt liệu là thành phần chính bên trong cấu tạo bê tông tươi. Tỷ lệ cốt liệu chiếm đến 80% thể tích dòng sản phẩm. Đây chính là nguyên liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến các tính chất điển hình của bê tông. Ví dụ như độ chịu lực, độ bền và khả năng chống mài mòn. Giá thành sản phẩm cũng vì thế mà dao động theo tỷ lệ cốt liệu bên trong bê tông tươi.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng cốt liệu sẽ giúp giảm thiểu lượng xi măng trộn bê tông. Nguyên liệu tăng cường các đặc tính kỹ thuật của hỗn hợp và hạn chế tối đa sự biến dạng của cấu kiện. Đó cũng là thành phần chủ chốt đem đến công dụng giảm độ co ngót cho bê tông sau khi đổ.

Tiêu chuẩn chất lượng đối với cốt liệu

  • Loại cốt liệu được lựa chọn để sản xuất bê tông phải đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng:
  • Chủng loại cốt liệu đúng với loại bê tông được sản xuất.
  • Cốt liệu phải có độ sạch tuyệt đối và không pha lẫn các thành phần tạp chất.

Thành phần bê tông tươi gồm những gì? 2

Chất kết dính

Chất kết dính có công dụng đem đến độ kết dính hoàn hảo cho các phân tử bên trong bê tông. Dựa vào quy cách sản xuất, chất kết dính được chia ra làm hai dòng sản phẩm chính. Một là chất kết dính vô cơ đóng rắn thủy hay còn gọi là xi măng. Hai là chất kết dính đóng rắn trong không khí như vôi và thạch cao.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho chất kết dính

Chất kết dính được lựa chọn để sản xuất bê tông phải là sản phẩm chất lượng. Chất kết dính được cung cấp từ đơn vị sản xuất uy tín để đảm bảo độ kết dính vượt trội.

Phụ gia xây dựng

Phụ gia xây dựng được sử dụng như là một thành phần quan trọng của bê tông tươi. Nguyên liệu được cho vào bể trộn và trộn đều với các thành phần còn lại theo tỷ lệ xác định.

Tại đơn vị sản xuất bê tông tươi, chủng loại các chất phụ gia cũng vô cùng đa dạng. Điển hình như phụ gia hóa dẻo, phụ gia hóa học, phụ gia cuốn khí, phụ gia đóng rắn nhanh và phụ gia chống băng giá,….

Việc sử dụng phụ gia sẽ giúp cho bê tông tươi tự điều chỉnh các tính chất chất của hỗn hợp sau khi trộn. Nguyên liệu giúp cân bằng độ đông kết và tốc độ đặc rỗng của bê tông tươi. Đặc biệt là các chất phụ gia còn hỗ trợ điều chỉnh sự biến dạng của hỗn hợp. Cũng như tăng tính ổn định và tăng độ bền cho bê tông tươi.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho phụ gia

Khi sử dụng phụ gia để sản xuất bê tông tươi ,mọi người cần tính toán kinh tế kỹ thuật sao cho thật tương thích. Đi kèm với đó là tiến hành dự trù hiệu quả thu được cùng với số lượng phụ gia sử dụng.

Nước

Nước là một trong những thành phần cơ bản và cực kỳ quan trọng bên trong bê tông tươi. Bởi nước có công dụng kết nối và gắn kết tất cả các thành phần còn lại của bê tông. Các phân tử nước còn được dùng để tưới mát công trình bê tông trong suốt quá trình đông cứng và chờ bảo dưỡng.

Tiêu chuẩn chất lượng dành cho nước đổ bê tông

Để đảm bảo độ kết dính tốt nhất khi sử dụng nước, mọi người cần cân bằng độ PH bên trong nước. Đảm bảo sao lượng nước được sử dụng có độ pH nằm dưới 4.

Điều quan trọng nữa là thành phần của nước để đổ bê tông không chứa chất Sunphat có hàm lượng >2700mg/l. Trong nước cũng không được chứa các chất muối ăn có hàm lượng 5000mg/l.

Quý khách hàng muốn tìm mua được loại bê tông có đầy đủ các thành phần tiêu chuẩn. Hãy gọi ngay cho Vibex - Chúng tôi là đơn vị chuyên mua bán các sản phẩm bê tông được nhập khẩu chính hãng. Bê tông tươi tại đơn vị đạt chất lượng cao với các thành phần được pha chế theo tỷ lệ tiêu chuẩn.

Thành phần bê tông tươi gồm những gì? 3

Vibex cam kết:

  • Áp dụng giá bán siêu rẻ cho dòng bê tông tươi chính hãng.
  • Hỗ trợ vận chuyển bê tông và thi công tận nhà theo yêu cầu.
  • Hỗ trợ đổi trả sản phẩm nếu quý khách hàng không cảm thấy hài lòng.

Chúng tôi công khai tỷ lệ và thành phần bê tông gồm những gì theo yêu cầu. Bao giá thị trường cho các loại bê tông tươi tại đơn vị. Chúng tôi tự tin khẳng định đơn vị chính là lựa chọn số 1 dành cho tất cả quý khách hàng.

Sản phẩm nổi bật

Thống kê truy cập

Đang online
6
Hôm nay
129
Hôm qua
687
Tuần này
2,273
Tuần trước
2,444
Tháng này
56,853
Tháng trước
57,835
Tổng truy cập
1,731,666