Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi

Có thể nói không ai trong chúng ta là không biết đến bê tông xây dựng. Tuy nhiên chỉ cần thêm phía sau một đến hai từ đặc biệt thì khái niệm ấy hoàn toàn khác. Và tiêu biểu nhất không đâu khác là cụm từ “bê tông tươi”. Vậy thể loại bê tông này là gì? Chúng khác gì so với bê tông bình thường và giá thành chi trả ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì đừng vội lo lắng gì hết nhé. Bởi lẽ câu trả lời sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi 1

Giải thích khái niệm bê tông tươi là gì?

Hiện nay tại ở nhiều công trình, hầu hết mọi người đều lựa chọn bê tông tươi để thi công. Theo như thống kê loại bê tông này đã và đang dần thay thế cho bê tông tự trộn hiện nay. Tuy nhiên ít ai có thể hiểu rõ được bê tông tươi là gì nếu không phải người trong ngành.

Khái niệm bê tông tươi

Về cơ bản thì bê tông tươi hay còn được biết đến là dạng bê tông thương phẩm. Vậy bê tông thương phẩm là gì? Đây là một định nghĩa nhất định được dùng để chỉ một vật liệu xây dựng. Cũng giống như loại bê tông thường, mẫu bê tông này được làm từ cát, xi măng, nước,…

Tuy nhiên điểm khác giữa 2 loại bê tông này chính là do trạng thái vật chất. Tức là bê tông tươi thuộc dạng bê tông trộn sẵn thông qua công nghệ trộn tiên tiến. Sản phẩm làm ra ở thể lỏng và được trộn mịn màng, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Hơn nữa hình thức này được trộn sẵn ở trạm trộn sau đó được vận chuyển đến nơi xây dựng. Điều này hoàn toàn khác với các loại bê tông thường là được trộn ở công trường.

Khái niệm bê tông thương phẩm trong tiếng Anh

Vậy bạn có biết trong xây dựng thường gọi bê tông thương phẩm tiếng Anh là gì không? Cụ thể bê tông thương phẩm trong tiếng Anh gọi là Ready Mixed Concrete. Trong đó từ Concrete có nghĩa là bê tông theo từ điển Việt Nam. Còn riêng cụm từ Ready Mixed được giải nghĩa là trộn sẵn. Vì thế câu trả lời này cũng giải đáp cho câu hỏi bê tông tươi tiếng anh là gì.

Theo một như thống kê cho thấy hầu hết bê tông được trộn sẵn theo yêu cầu của nhà thầu. Sau đó chủ trạm trộn sẽ cử hệ thống các xe chở bê tông tươi đến địa điểm nhà thầu. Trong đó sản phẩm bê tông trộn luôn đảm bảo tiêu chuẩn dễ tạo hình khi xây dựng.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi 2

Có nên đổ bê tông tươi không?

Nhìn chung câu trả lời có nên đổ bê tông tươi hay không vẫn phụ thuộc vào bạn nhiều hơn. Bởi lẽ loại bê tông này vừa mang trong mình những ưu điểm vượt bậc vừa có một số nhược kiểm kèm theo. Trong đó những ưu và nhược điểm ấy được phân tích như sau:

Ưu điểm của bê tông tươi

Nếu dựa trên các ưu điểm thì có nên đổ bê tông tươi không câu trả lời là có. Bởi vì loại bê tông này sở hữu trong mình nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn bê tông thường. Đầu tiên là sản phẩm được trộn sẵn ở trạm trộn nên tiết kiệm được thời gian đổ bê tông tươi. Hơn nữa bê tông được chuyên chở bằng xe bê tông tươi nên có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào.

Mặt khác, các xe bồn chở bê tông tươi luôn có chế độ xoay tròn để trộn bê tông. Vì thế khi xe đến nơi bê tông trộn luôn đảm bảo mịn màng, pha trộn tỉ mỉ. Đặc biệt khi xe đổ bê tông tươi xuống có thể ngắt nhịp vừa phải. Hình thức này có thể giảm thiểu được tình trạng đóng băng như bê tông thường.

Bên cạnh đó, một ưu điểm giúp bạn có thể xác định có nên đổ bê tông tươi không là chất lượng. Hầu hết quá trình đổ bê tông tươi được vận hành bởi máy móc và trang thiết bị hiện đại. Vì thế tỉ lệ pha trộn của bê tông luôn đảm bảo đúng chuẩn. Điều này là ưu điểm hoàn thiện mà bê tông tự trộn không thể sánh bằng. Đây cũng là điều kiện giúp mọi người xác định được bê tông tươi có tốt không.

Nhược điểm của bê tông tươi

Ngoài ưu điểm thì nhược điểm cũng ảnh hưởng đến quyết định của mọi người. Bởi lẽ nhược điểm tác động khá nhiều đến việc đổ bê tông tươi có tốt không. Tuy nhiên, nhìn chung nhược điểm của loại bê tông này cũng khá ít. Trong đó ví dụ như khối lượng riêng bê tông tươi khá nhiều vì thế sản phẩm không thể dùng cho các công trình nhỏ. Hoặc là khi xe bê tông tươi vận chuyển đường dài vì thế một số chủ trạm trộn sẽ cho phụ gia vào. Điều này sẽ làm cho bê tông tươi kém chất lượng hơn so với ban đầu.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về chủ đề bê tông tươi 3

Một khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg?

Như cũng đã nói trên nhược điểm của bê tông loại này không phù hợp với công trình nhỏ. Chính vì thế mà chủ đề 1 xe bê tông tươi bao nhiêu khối được mọi người tìm kiếm ráo riết.

Tuy nhiên nhìn chung bê tông tươi bao nhiêu 1 khối tùy thuộc vào xe mà bạn chọn. Tức là nếu xe càng lớn vậy thì số khối bê tông càng cao. Ví dụ như xe 7 khối, 10 khối hay 12 khối vậy thì bê tông tươi bao nhiêu một khối tương tự như khối xe.

Song bạn có biết thực chất trung bình 1 khối bê tông tươi nặng bao nhiêu kg không? Theo lý thuyết để tính được 1m3 bê tông tươi nặng bao nhiêu tấn các chuyên gia cần dựa vào Mác – số liệu thống kê. Trong đó các Mác phổ biến chủ yếu là 250, 300,…cho đến Mác 450, 500. Tuy nhiên dù là Mác có gia tăng bao nhiêu thì dự kiến 1 khối bê tông như vậy nặng khoảng 2.4 tấn.

Vì thế khi biết được 1 khối bê tông tươi bao nhiêu kg mọi người có thể chọn được xe chở phù hợp. Hơn nữa dựa vào đó, mọi người cũng có thể xác định được giá 1 xe bê tông tươi là bao nhiêu.

Bê tông tươi giá bao nhiêu trên thị trường?

Nhìn chung để xác định được bê tông tươi giá bao nhiêu là khó khăn. Bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá đổ bê tông tươi. Vì thế không có mức giá nào chính xác và củ thể cho người dùng nhận định. Trong đó các yếu tố tác động đến giá bê tông tươi 2019 đã được phân tích như sau:

Địa chỉ lựa chọn

Bê tông tươi giá bao nhiêu chịu ảnh hưởng rất lớn từ địa chỉ lựa chọn. Đặc biệt nếu bạn chọn các địa chỉ cung cấp bê tông tươi giá rẻ nữa thì mức giá lại có sự chênh lệch nhiều.

Bởi lẽ hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, trạm trộn bê tông ra đời. Hầu như mỗi địa chỉ như vậy sẽ đưa ra một bảng giá khác nhau nhằm thu hút khách hàng. 

Đặc biệt nếu thị trường chỗ bạn có nhiều trạm trộn bê tông nữa thì giá lại càng thay đổi. Bởi vì khi có nhiều địa chỉ cung cấp thì sự cạnh tranh rất cao và chủ địa chỉ sẽ tiến hành hạ giá. Điều này đã được các chuyên gia phân tích và nhận thấy sự thay đổi về giá bê tông tươi tại Hà Nội.

Quãng đường vận chuyển

Một yếu tố ảnh hưởng đến 1 khối bê tông tươi bao nhiêu tiền nữa chính là đường di chuyển. Bởi vì quãng đường vận chuyển càng xa thì bê tông cần phải đảm bảo chất lượng tốt. Cho nên chủ trạm trộn phải tích hợp nhiều yếu tố để giúp bê tông luôn đúng chuẩn. Hơn nữa xăng dầu cho một chuyến đi cũng không phải là ít ỏi.

Một số câu hỏi liên quan khác

Ngoài những câu hỏi về bê tông tươi trên, bạn hãy tham khảo một số câu hỏi liên quan sau. Những câu hỏi và đáp án giải mã này sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích hơn.

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi như thế nào?

Nhìn chung kinh nghiệm đổ bê tông tươi chủ yếu tập trung vào kỹ thuật là nhiều. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đổ bê tông. Ngoài ra bạn cũng nắm bắt chính xác chiều cao rơi xuống của bê tông. Sau đó bạn tiến hàng thực hiện quá trình đổ bê tông từ khu vực xa đến gần, từ trong ra ngoài. Bạn hãy đổ bê tông từ khu vực thấp trước và đổ theo từng lớp vừa và tiến hành san bằng nhẹ nhàng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng bê tông đổ quá nhiều.

Đặc biệt nếu bạn đổ bê tông tươi gặp trời mưa thì nên xây dựng một rách thoát nước. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị thêm các bạt lớn để che chắn khi đổ bê tông xong. Còn nếu trời mưa nhiều quá thì bạn tuyệt đối không nên tiếp tục đổ bê tông.

Đổ bê tông tươi bao lâu thì khô?

Đổ bê tông tươi bao lâu thì khô? Thông thường thời gian bê tông khô dự kiến từ 3 – 4 tuần trong mùa hè. Còn vào mùa đông thì thời gian có thể lâu hơn một chút. Bởi vì còn có rất nhiều yếu tố tác động đến bê tông khi khô. Trong đó yếu tố về thời tiết chính là một tác động khá lớn.

Cần chú ý những gì khi mua bê tông tươi?

Riêng về những chú ý khi mua bê tông thì có rất nhiều. Tuy nhiên phần lớn bạn nên chú trọng đến địa chỉ cung cấp. Tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ hoạt động lâu năm hoặc các nhà phân phối lớn để đảm bảo uy tín và chất lượng.

Hơn nữa bạn cũng cần cân nhắc khi tiến hành ký hợp đồng đổ bê tông tươi. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết và hỏi han cẩn thận về thời gian bê tông tươi để được bao lâu. Như vậy bạn sẽ hạn chế được phần nào những trường hợp sai sót xảy ra.

Vậy mọi thông tin liên quan về bê tông tươi đã được giải đáp rõ ràng trên bài viết. Chắc hẳn thông qua bài viết ấy, bạn đã nắm được cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích rồi nhỉ. Mong rằng trong tương lai, bạn sẽ lựa chọn được bê tông tươi đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Sản phẩm nổi bật

Thống kê truy cập

Đang online
3
Hôm nay
102
Hôm qua
687
Tuần này
2,246
Tuần trước
2,444
Tháng này
56,826
Tháng trước
57,835
Tổng truy cập
1,731,639